MODULE CẢM BIẾN KHÍ CARBON MONOXIDE MQ7

  • Kho hàng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Chính hãng
43.000₫

MODULE CẢM BIẾN KHÍ CARBON MONOXIDE MQ07

MQ07 Carbon Monoxide CO Gas Sensor Module

Khí Carbon Monoxide là gì ?

- Cacbon monoxide, công thức hóa học là CO, là một chất khí không màu, không mùi, không gây kích ứng, bắt cháy và có độc tính cao.

- Cacbon monoxide là cực kỳ nguy hiểm vì chúng ta không cảm nhận được sự hiện diện của khí Carbon Monoxide trong không khí, do việc hít thở phải một lượng quá lớn CO sẽ dẫn tới tổn thương do giảm oxy trong máu hay tổn thương hệ thần kinh. Nồng độ chỉ khoảng 0,1% cacbon monoxit trong không khí cũng có thể là gây nên nguy hiểm.

- Có nhiều nguồn sinh ra cacbon monoxide. Khí thải của động cơ đốt trong tạo ra sau khi đốt các nhiên liệu gốc cacbon có chứa cacbon monoxide, đặc biệt với nồng độ cao khi nhiệt độ quá thấp để có thể thực hiện việc ôxi hóa trọn vẹn các hydrocacbon trong nhiên liệu thành nước và cacbon dioxide.

- Cacbon monoxide cũng tồn tại với một lượng nhỏ nhưng tính về nồng độ là đáng kể trong khói thuốc lá. Trong gia đình, khí CO được tạo ra khi các nguồn nhiên liệu như xăng, hơi đốt, dầu hay gỗ không cháy hết trong các thiết bị dùng chúng làm nhiên liệu như xe máy, ô tô, lò sưởi và bếp lò v.v. 

- Vì vậy việc để phát hiện khí Carbon Monoxide rất khó khăn bằng cảm quan và mắt thường, Trong các nhà máy, xí nghiệp có sử dụng lò đốt, ngoài việc lắp đặt các Cảm biến khí ga độc hại như khí Amoniac, Benzen, Hơi, và các khí độc thiên nhiên khác, thông thường sẽ được lắp đặt cảm biến khí carbon monoxide để phát hiện cảnh báo, có phương án xử lý kịp thời.

Giới thiệu về cảm biến khí Carbon Monoxide MQ07

- Cảm biến khí Carbon Monoxide MQ-07 là một cảm biến phát hiện khí Carbon Monoxide ( CO). Được ứng dụng lắp đặt trong nhà, khu công nghiệp, khu chế xuất, Trong xe nhằm phát hiện rò rỉ khí Carbon Monoxide để đưa cảnh báo thông qua mạch mạch điều khiển kết nối và có phương án xử lý.

- Cảm biến này có độ nhạy cao và thời gian phản hồi nhanh. Đầu ra của cảm biến là số hoặc tương tự. 

- Dễ dàng kết nối ngõ ra với Module relay, mạch điều khiển nói chung hoặc  Arduino Uno R3, Arduino Mega 2560, Arduino Nano....

Module cảm biến khí MQ-07

Nguyên tắc hoạt động:

- Cảm biến MQ07 phát hiện và đo khí CO chuyển thành điện áp đưa ra chân AOUT.

- Biến trở trên Module có chức năng điều chỉnh điện áp tham chiếu, khi cảm biến MQ07 phát hiện khí CO đến ngưỡng thì chân DOUT sẽ đảo trạng thái.

Module cảm biến khí MQ-7

 

Thông Số Kỹ Thuật :

- Điện áp hoạt động : 5VDC

- Ngõ ra Digital : TTL ( 0.1V & 5VDC)

- Ngõ ra Analog : 0.1V - 3VDC

Sơ đồ nối dây với vi điều khiển : 

  1. VCC ↔ 2.5V ~ 5.0V

  2. GND ↔ GND

  3. AOUT ↔ MCU.IO (tín hiệu analog)

  4. DOUT ↔ MCU.IO (tín hiệu số)

Tham khảo thêm các loại Module cảm biến khí Gas

Module cảm biến khí Gas MQ-02

Module cảm biến nồng độ cồn MQ-03

Module cảm biến khí Gas MQ-05

Module cảm biến khí Carbon Monoxit MQ-07

Module cảm biến chất lượng không khí MQ-135

 

Module cảm biến khí

Linh Kiện Điện Tử Vietnic

Cung cấp linh kiện điện tử

Arduino Uno, Arduino Mega, Kit học tập Arduino, Kit phát triển STM32, ESP32F, Module cảm biến, Phụ kiện Arduino, Robotics, Board IoT

LED quảng cáo

Nguồn tổ ong

Thiết bị công nghiệp

Xem thêm Thu gọn

SẢN PHẨM BẠN VỪA XEM

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng - Giá trị đơn hàng tối thiểu 100,000 vnđ. Quý khách vui lòng chọn mua thêm sản phẩm. Xin cảm ơn!( Sản phẩm)