Tầm quan trọng của linh kiện điện tử trong ngành công nghiệp

Đăng bởi Điện Tử VIETNIC vào lúc 31/05/2018

Tầm quan trọng của linh kiện điện tử trong ngành công nghiệp

 

Những linh kiện điện tử được xem là xương sống của các máy điện công nghiệp trong hoạt động sản xuất và đời sống sản xuất và đời sống xã hội. Trong đời sống xã hội những thiết bị phục vụ nhỏ nhất như nồi cơm điện, quạt,...đều sử dụng điện năng để hoạt động. Như vậy vậy có thể nói ngành công nghiệp điện tử không thể thiếu được trong cuộc sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất của con người. Nó quyết định sự tồn vong của cả một đất nước.

Bạn hiểu như thế nào về ngành điện tử và linh kiện điện tử?

bạn hiểu thế nào về linh kiện điện tử

Như các bạn cũng đã biết hiện nay đa số học đại học ra trường mà vẫn thất nghiệp như chơi? Đa số chuyển sang ngành nghề khác nhau tuy ít thu nhập nhưng cũng đủ trang trải cuộc sống. Bản thân ai cũng vậy, nghề nào cảm thấy đủ khả năng thì đi cố gắng phát huy, còn không hãy dừng sớm nhất có thể để tránh mất thời gian vào những việc làm vô bổ. Một trong những ngành nghề không bao giờ thiếu nguồn nhân lực đó là ngành điện. Bạn hiểu đơn giản, trong một ngày nắng nóng 30 độ C không có điện bạn có chịu nổi không? Đó cũng là lý do khiến các thiết bị cũng như linh kiện điện tử ra đời phục vụ  nhu cầu cho con người sinh hoạt một cách thoải mái và sống có ích hơn.

Còn đối với sản xuất công nghiệp thì điện công nghiệp luôn mang yếu tố quyết định sự phát triển của nhà máy. Ở điện dân dụng 1 ngày mất điện sẽ ảnh hưởng nhiều nhưng trong sản xuất 1 giờ mất điện đã làm giảm năng suất lao động gây thất thoát cho các nhà máy.

Vì vậy, ngành công nghiệp điện luôn cần thiết trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Những thiết bị linh kiện điện tử góp phần đáng kể trong quá trình sản xuất đời sống và cả học tập như: cảm biên, điện trở, Mo mạch...Những linh kiện này đi cùng với nhà máy công nghiệp để tạo nên sự hoạt động của nhà máy khi đi vào vận hành.

Cơ sở cung cấp các linh kiện điện tử

Quy mô cung cấp các loại linh kiện điện tử

Những linh kiện điện tử được xem như là xương sống của máy điện công nghiệp trong hoạt động sản xuất và đời sống xã hội. Những linh kiện này không thể tách rời nhưng cũng không hoạt động một mình được. Tim được linh kiện tốt sẽ đảm bảo tuổi thọ cho máy cũng như tiết kiệm cho khách hàng.

Với linh kiện điện tử VIETNIC là một địa chỉ tin cậy uy tín khi chuyên nhập khẩu và cung cấp các linh kiện điện tử phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống và cả trong học tập. Cam kết mặt hàng chính hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng. Yếu tố trên chính là thế mạnh của VIETNIC.

Các loại linh kiện điện tử bạn thường gặp

các loại linh kiện điện tử thường gặp

Mấy ai biết được bên trong vẻ đẹp hào nhoáng của các thiết bị điện tử là một hệ thống mạch lưới, mạch điện phức tạp. Ở đó có nhiều linh kiện điện tử được thiết kế, sắp xếp một cách hợp lý để tạo ra một sản phẩm có thể dùng được. Mức cơ bản, trong một bản mạch sẽ thường xuyên xuất hiện các linh kiện như: điện trở, tụ điện, cuộn cảm với các nguyên lý hoạt động khác nhau. Để có thể hiểu tổng quát, bạn nên tham khảo những điều sau đây:

Điện trở -  phân loại và cách đọc
Nói một cách dễ hiểu, điện trở là linh kiện dùng để cản trở dòng điện. Cụ thể hơn là khi được sử dụng vào mạch điện, điện trở sẽ làm dòng điện bị tiêu hao khi có dòng điện chạy qua và tạo ra một lượng điện vừa đủ cho linh kiện tiếp nó. Hoặc có thể hiểu một cách khác là khi điện trở càng lớn thì dòng điện đi qua càng nhỏ và ngược lại khi điện trở nhỏ thì dòng điện dễ dàng được truyền qua. Có thể chia điện trở thành 3 loại khác nhau:
•    Điện trở công suất nhỏ
•    Điện trở công suất trung bình
•    Điện trở công suất lớn.
Tụ điện và những hiểu biết cơ bản
Tụ điện có thể được hiểu là linh kiện dùng để tích điện. Thường được sử dụng kết hợp với các loại điện trở trong mạch định kỳ bởi có khả năng tính điện trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra còn được sử dụng trong các nguồn điện với mục đích làm giảm độ gợn sóng của các nguồn điện xoay chiều. Với sự phát triển của công nghệ trong ngành công nghiệp điện tử. Hiện nay có khá nhiều loại tụ điện khác nhau. Nhưng có thể chia thành hai loại chính: tụ điện phân cực và tụ điện không phân cực.
Tụ hóa
Đây là một loại tụ có tính phân cực. Vì đó mà khi sử dụng tụ hóa cần cắm đúng chân nguồn điện cung cấp vào tụ. Và lẽ đương nhiên là tụ sẽ có những ký hiệu cụ thể để phân biệt chân dương và chân âm. Tụ hóa còn có thể được phân làm hai loại: 1 là tụ hóa có chân tại hai đầu trụ tròn của tụ và tụ hóa có 2 chân nối ra cùng 1 đầu trụ tròn. Trong những trường hợp thường thấy, khi chọn các loại tụ hóa này người ta hay chọn các loại tụ có giá trị điện áp lớn hơn các giá trị điện áp đi qua tụ để đảm bảo tụ hoạt động tốt và đảm bảo tuổi thọ của tụ hóa.

Ngoài ra linh kiện điện tử có thể phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau

  • Linh kiện chủ động là loại tác động phi tuyến lên nguồn nuôi AC/DC để cho ra nguồn tín hiệu mới, trong mạch tương đương thì biểu diễn bằng một máy tín hiệu như diode, transistor,..

  • Linh kiện bị động không cấp nguồn vào mạch, nói chung có quan hệ tuyến tính với điện áp, dòng, tần số, như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, biến áp,...

  • Linh kiện điện cơ tác động điện liên kết với cơ học, như thạch anh, rowle, công tắc…

Tại sao nên chọn linh kiện điện tử VIETNIC

Hiện tại cũng xuất hiện nhiều cửa hàng linh kiện điện tử tại khu vực Đà Nẵng nói riêng, trên tất cả địa bàn Việt Nam nói chung.

Vậy làm sao chúng ta có thể phân biệt được chất lượng và độ uy tín trên từng cửa hàng riêng biệt. VIETNIC xin bật mí một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt hơn mà không bị hòa lẫn với các nhãn hiệu khác

1. Sản phẩm có xuất sứ rõ ràng

- Có trụ sở làm việc chuyên nghiệp, trang bị hệ thống máy móc hiện đại

- Có tiêu chí quản lý và nguyên tắc hoạt động khoa học

- Giá cả linh kiện quảng cáo hợp lý, không quá đắt cũng không quá rẻ

- Thời gian linh kiện điện tử cũng như các thiết bị khác luôn đảm bảo đúng thời hạn sử dụng

- Chế độ bảo hành linh kiện điện tử quảng cáo có uy tín

VIETNIC chuyên cung cấp sỉ lẻ với nhà phân phối kinh nghiệm dày dặn, nguyên tắc hoạt động khoa học

2. Xác định chất lượng linh kiện điện tử trước khi thanh toán

  • Xác định xuất xứ sản phẩm đã lựa chọn

  • Quan sát tình trạng linh kiện led quảng cáo bằng mắt thường, đảm bảo tuyệt đối không có hiện tượng dập vỡ, nát, méo mó hay đứt gãy trên bề mặt sản phẩm

Về mặt này, VIETNIC xin đảm bảo hoàn toàn chất lượng sản phẩm, nếu có sơ xuất về mặt kỹ thuật thì VIETNIC  hoàn phí 100%.

3. Cân nhắc chế độ bảo hành linh kiện đèn led quảng cáo

Thông qua chế độ bảo hành, chất lượng linh kiện điện tử VIETNIC  sẽ được xác định một cách đơn giản: Linh kiện điện tử chính hãng sẽ được bảo hành dài hạn từ 12 - 24 tháng. Nếu như bạn thấy sản phẩm bảo hành dưới 12 tháng thì nên xem xét lại và nên tham khảo ở các cửa hàng khác.

Để đảm bảo sản phẩm linh kiện điện tử hoạt động hiệu quả, bạn đừng quên yêu cầu nhà phân phối bảo hành sản phẩm trong thời gian xác thực từ 12 tháng trở lên.

4. Hóa đơn chứng từ mua linh kiện điện tử phải chính xác từng chi tiết nhỏ nhất

Quyền lợi của khách hàng mua linh kiện sẽ được đảm bảo khi đã nằm trong tay hóa đơn tài chính, phiếu mua hàng, phiếu bảo hành điền rõ tất cả thông tin và đóng dấu đầy đủ.

Ngoài ra, Điện tử VIETNIC sẽ không ngần ngại cũng cấp thêm cho khách hàng những giấy tờ quan trọng như chứng chỉ xuất xứ, chứng chỉ chất lượng từ nước ngoài cung cấp.

VIETNIC là đơn vị phân phối linh kiện điện tử tại Đà Nẵng uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm

Chắc cũng khó hiểu cho những khách hàng không rành về linh kiện điện tử. Bạn chỉ cần nắm rõ những tiêu chí cơ bản để biết được sản phẩm tốt hay xấu mà mua cho chuẩn xác. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích cho mọi người.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc tận tình cùng với đội ngủ tư vấn chuyên nghiệp Linh kiện điện tử VIETNIC là điểm đến cho mọi đối tượng cần linh kiên điện tử.

Mọi thông tin liên hệ tại đây nhé

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi thì comment ngay bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh chóng.

Xem thêm bài viết hữu ích khác:

1. Giới thiệu về điện trở, phân loại và ứng dụng

2.  Điều khiển Smart Home với Arduino và Firebase

3.  Cách sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử

4.  Những điều cần biết về bếp từ và linh kiện sửa chữa bếp từ

5.  Khái niệm, cấu tạo, hoạt động và cách phân cực cho Diode

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng - Giá trị đơn hàng tối thiểu 100,000 vnđ. Quý khách vui lòng chọn mua thêm sản phẩm. Xin cảm ơn!( Sản phẩm)