Cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic giới thiệu LED Full Color và ứng dụng

Đăng bởi Điện Tử VIETNIC vào lúc 20/06/2018

Cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic giới thiệu LED Full Color và ứng dụng

 

Màu sắc giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm phần thi vị, xua đi sự ảm đạm, lạnh lẽo, mang đến niềm hứng khởi và lạc quan. Hiện nay, dòng sản phẩm LED full color đang chiếm lĩnh thị trường. Vậy, các bạn hiểu như thế nào về loại đèn đặc biệt này? Hôm nay cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic sẽ giới thiệu đến các bạn dòng sản phẩm LED Full Color. Hãy cùng Led Vietnic mở hành trình khám phá để chiếm lĩnh đỉnh cao công nghệ nhé!

“Siêu phẩm” LED Full Color

Dòng sản phẩm LED Full Color

Led fullcolor là gì?

LED Full Color 16703

LED Full Color 16703 - Led quảng cáo Vietnic

Led full color về mặt bản chất chính là loại led đúc F8 đế 12mm tức là đầu bóng led được đúc với kích thước 8mm, đế nhựa 12mm có 4 dây, trong đó 2 dây 2 bên là dây âm dương để có thể cấp nguồn cho bóng đèn. Mỗi bóng Led có một IC điều khiển riêng (gọi là chip LED).

Người ta có thể sử dụng các mạch điều khiển như T1000, C1000, LED controller, LED edit, mạch nháy nhạc pixel, hay mạch full build… tùy theo khả năng tương thích của từng IC.

Như đã nói ở phần giới thiệu, hiện nay, dòng sản phẩm LED full color đang chiếm lĩnh thị trường. Vậy lý do nào mà led full color lại có thể chiếm lĩnh được thị trường như vậy? Phần tiếp theo sẽ tiết lộ cho bạn “bí mật” này!

Ưu điểm của led full color

+ Như đã nói ở trên, led full color chính là một loại LED đúc, do đó sản phẩm có độ bền cao, có thể chống lại sự xâm nhập của dòng nước nên phù hợp với môi trường lắp đặt ngoài trời.

+ Mạch led full color là loại led sử dụng IC điều khiển pixel, có nghĩa là điều khiển từng điểm ảnh, bóng đèn, trong đó, mỗi bóng led đều có một IC điều khiển riêng, mỗi dây có 50 bóng led được nối liền với nhau nên chính vì thế mà chúng có độ bền và độ dài vô cùng ổn định.

+ Đèn led full color sử dụng để chạy hiệu ứng, kho hiệu ứng đa dạng nên nếu như chúng ta sử dụng led full color với số lượng lớn có thể cho ra video, hình ảnh, chữ…

+ Mặt khác, đèn led full color sử dụng nguồn điện 5V nên lượng tiêu thụ điện là rất ít, chính vì vậy mà chúng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Chính vì những ưu điểm vượt trội như trên mà LED Full Color được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và chiếm lĩnh được thị trường chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt tại các cửa hàng cung cấp LED quảng cáo tại Đà Nẵng.

Trên đây là những ưu điểm chung của đèn LED Full Color, mỗi loại LED Full Color sẽ có những ưu điểm riêng. Ngay sau đây, linh kiện điện tử Vietnic cũng sẽ giới thiệu đến các bạn các loại LED Full Color và ưu, nhược điểm của chúng.

Có bao nhiêu loại led Fullcolor? Ưu nhược điểm của từng loại?

Led full Color được chia ra khá nhiều loại dựa trên tên của IC điều khiển.

Hiện nay, trên thị trường chủ yếu sử dụng 4 loại LED Full Color: Led full color 6803, led full color 1903, led full color 9803 và led full color 9883.

Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn mỗi loại và ưu nhược điểm của nó thôi nào!

LED Full Color 1903

LED FULL Color 1903

Vietnic cung cấp LED quảng cáo tại Đà Nẵng - LED FULL Color 1903 

Led full color 1903 là led full F8 đế 12 tức là đầu bóng đục kích thước 8mm đế nhựa 12mm có 3 dây. Trong đó 2 dây 2 bên là dây âm (-) (dây màu trắng,)và dây dương (+) (dây màu đỏ); dây ở giữa là dây Xanh Lá (DATA) là dây tín hiệu của bóng đèn. Nguồn 5V60A sẽ cung cấp nguồn điện cho bóng đèn hoạt động.

Các thông số kỹ thuật của led full color 1903

Các thông số kỹ thuật của led fulll color 1903 do Điện Tử VIETNIC cung cấp:

+ Điện Áp Hoạt Động: Nguồn 5V.

+ 50 LED/ 1 dây.

+ IC : 1903.

+ Công suất 0,18W.

+ Vỏ bọc: Nhựa trong, mềm bao bọc hoàn toàn, chống nước tốt.

+ Tiêu chuẩn CE, RoHS.

+ Kích thước LED đầu 8mm, đế 12mm.

+ Có các dây âm, dương và Data.

Ưu, nhược điểm của LED Full color 1903:

Ưu điểm:

+ Là loại led full đời mới, giá rẻ nhất trong các loại led full( rẻ hơn các loại bóng khác khoảng 1000đ/ bóng).

+ Mạnh mẽ trong khả năng hiển thị màu sắc, tùy biến thay đổi chương trình .

+ Hiệu ứng rực rỡ, đẹp mắt.

+ Giá thành vừa phải, độ bền cao.

+ Tiêu thụ rất ít điện năng.

+ Khả năng chịu nắng mưa cực tốt.

+ Chỉ với 3 dây nên lúc đấu nối, phân biệt cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược điểm:

+ Led full Color 1903 sử dụng IC 1903 điều khiển nên số lượng led full trong 1 cổng xuất tín hiệu chỉ dưới 3000 bóng.

Để khắc phục điều này hiện có rất nhiều loại mạch có nhiều cổng post tín hiệu. Chúng ta chỉ cần cài đặt, kết nối theo nguyên tắc thì có thể điều khiển được số lượng bóng không giới hạn.

+ Led full color 1903 chạy tín hiệu nối tiếp, tức là tín hiệu chạy qua IC từ bóng đầu tiên qua các bóng và tới bóng cuối cùng. Vì vậy khi chết 1 con IC nào đấy thì tất cả các bóng phía sau sẽ ko nhận đc tín hiệu nữa và sẽ ko chạy.

LED Full Color 6803

LED Full Color 6803

Led Full color 6803 - Led quảng cáo Vietnic

LED Full Color 6803 là loại led full 4 dây, có chất lượng, độ bền, độ ổn định cao.

Thông số kỹ thuật của bóng led full 6803

Các thông số kỹ thuật của led fulll color 6803 do cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic cung cấp:

+ Điện áp: Nguồn DC 5V

+ Kích thước: loại led đúc F8/12

+ Số lượng: 200 bóng/túi, 50 bóng/giây

+ Công suất: 0.3W

+ Màu sắc: Full

+ Sử dụng IC 6803

+ Mạch điều khiển : T1000, C1000, mạch nháy nhạc pixel, led controller…

Ưu, nhược điểm của LED Full color 6803:

Ưu điểm:

+ Loại bóng led 8mm full color có độ bền cực cao(có thời gian sử dụng lên đến 10.000 giờ), có khả năng chống chịu với thời tiết tốt.

+ Mỗi bóng đều có 3 màu cơ bản là: Đỏ, Xanh Lá và Xanh Dương và nó có thể hiển thị pha trộn được tất cả các màu sắc, nhờ đó nó có khả năng hiển thị 1024 màu sắc, tạo nên sự sống động lạ thường.

+ LED Full Color 6803 bao gồm 16 chân IC. Tính đến thời điểm hiện tại thì nó sử dụng số lượng chân IC lớn nhất trong danh sách các loại LED full color.

+ Loại bóng LED 8mm đế đúc 12mm fullcolor do VIETNIC phân phối sử dụng loại IC 6803. Đây là dòng IC chạy ổn định nhất, phổ biến nhất và nó tương thích với nhiều loại điều khiển led full hiện có trên thị trường.

Nhược điểm:

+ So với các loại LED Full Color khác thì LED Full color 6803 có tốc độ hiệu ứng cao, mượt mà hơn những IC còn lại, tuy nhiên giá thành của nó cũng cao hơn các loại khác.

+ Led full color 6803 chạy tín hiệu nối tiếp, tức là tín hiệu chạy qua IC từ bóng đầu tiên qua các bóng và tới bóng cuối cùng. Vì vậy khi chết 1 con IC nào đấy thì tất cả các bóng phía sau sẽ ko nhận đc tín hiệu nữa và sẽ ko chạy.

LED Full Color 9803

Led Full Color 9803 - Led quảng cáo VIETNIC

Led full Color 9803 là led đúc f8/12  gồm có 4 dây tín hiệu: Đỏ (+), Xanh dương (-),  Xanh lá (Clk), Trắng (Data).

Thông số kỹ thuật của bóng led full 9803

+ Led F8 Full màu 9803

+ Kích thước đầu bóng 8mm

+ Kích thước đầu nhựa 12mm

+ Màu Sắc: Full color

+ Điện Áp: DC 5V

+ Công Suất: 0.3W

+ IC sử dụng là IC 9803(có 14 chân)

+ Mạch điều khiển: T1000, C1000, mạch nháy nhạc pixel, led controller….

Ưu, nhược điểm của LED Full color 9803:

Ưu điểm:

+ Ánh sáng đẹp, chạy hiệu ứng ánh sáng mượt, màu sắc nổi bật, ít bị chết led...  

+ Độ bền cao, chống nước tốt,

+ Khả năng bắt nhạc, chạy hiệu ứng tốt.

+ LED Full Color 9803 là loại led full có 4 dây ( thêm 1 dây tín hiệu Xanh lá làm dây căn chuẩn thời gian) nên số lượng bóng sử dụng mỗi cổng post là rất lớn. (Với led full color 9803 mỗi cổng post được khoảng dưới 5000 bóng).

Nhược điểm:

+ LED Full Color 9803 có giá thành khá đắt.

+ Led full color 9803 chạy tín hiệu nối tiếp, tức là tín hiệu chạy qua IC từ bóng đầu tiên qua các bóng và tới bóng cuối cùng. Vì vậy khi chết 1 con IC nào đấy thì tất cả các bóng phía sau sẽ ko nhận đc tín hiệu nữa và sẽ ko chạy.

LED Full Color 9883

LED Full Color 9883

LED Full Color 9883 - Điện Tử VIETNIC

LED Full Color 9883 được xem là phiên bản nâng cấp của đèn LED Full Color 1903. Tuy nhieen LED Full Color 9883 cos 4 dây(+,-,Data, clk).

Thông số kỹ thuật của bóng led full 9883

+ Điện áp: Nguồn DC 5V

+ Kích thước: 8 mm

+ Công suất: 0.3W

+ Màu sắc: Full

+ IC Điều khiển: 9883

+ Dây: 50 bóng

+ Khoảng cách bóng: 7cm

Ưu, nhược điểm của LED Full color 9883

Ưu điểm:

+ Độ bền, tuổi thọ cao hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại

+ Chống nước rất tốt, hoạt động ổn định

+ Ánh sáng đẹp, màu sắc nổi bật

+ Khả năng bắt nhạc, chạy hiệu ứng tốt

+ Chết 1 bóng, các bóng khác vẫn hoạt động bình thường

Nhược điểm:

Bởi là loại bóng mới, nâng cấp chưa được hoàn thiện nên qua 1 thời gian thử nghiệm thì led full color 9883 có 1 số hiện tượng nhiễu tín hiệu.

Ngoài 4 loại LED Full Color đã giới thiệu ở trên, còn có một số loại led full color khác như: Led full color UCS 1903, Led full color WS2811, Led fullcolor 16703, Led fullcolor tự nháy - điều khiển...

Led full color UCS 1903

Led full color UCS 1903 - Điện Tử Vietnic

Kết luận

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau khám phá được phần nào về dòng sản phẩm LED Full Color rồi đấy! Qua bài viết này hẳn bạn đã biết được LED Full Color là gì? Nó có những ưu điểm vượt trội gì cũng như biết được đôi nét về các loại LED Full Color được sử dụng phổ biến hiện nay rồi đúng không nào! Tuy nhiên, vẫn còn rất rất nhiều điều thú vị xung quanh sản phẩm này nữa, bạn hãy nhớ đón xem các bài viết tiếp theo để cùng khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến LED Full Color cũng như kiến thức về các linh kiện điện tử khác nữa nhé!

Cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic chuyên cung cấp vật tư quảng cáo LED, và cung cấp các linh kiện điện tử tại Đà Nẵng hân hạnh được đồng hành cùng thành công của bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng comment bên dưới để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ : 816 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

ĐT : 0905601343

Website : www.vietnic.vn

Xem thêm các bài viết hữu ích:

1.  Tìm hiểu về Led đúc và những ứng dụng trong cuộc sống

2.  Hướng dẫn thiết kế bảng hiệu led quảng cáo với phần mềm Corel( Cách 1)

3. Nên dùng quảng cáo led hay Aluminium?

4. Những điều nhất định phải biết khi làm biển quảng cáo led

5. Tiết kiệm điện hơn nhờ sử dụng máy biến tần trong công nghiệp

6. Tìm hiểu công việc lắp ráp linh kiện điện tử ở Nhật Bản

7. 8 lỗi thường gặp với biển led quảng cáo và cách khắc phục lỗi

Tags : cửa hàng linh kiện điện tử, Cung cấp LED quảng cáo tại Đà Nẵng, Cung cấp vật tư Quảng cáo LED, LED quảng cáo, Linh kiện điện tử, linh kiện điện tử tại đà nẵng, Sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng - Giá trị đơn hàng tối thiểu 100,000 vnđ. Quý khách vui lòng chọn mua thêm sản phẩm. Xin cảm ơn!( Sản phẩm)