Những điều nhất định phải biết khi làm biển quảng cáo led

Đăng bởi Điện Tử VIETNIC vào lúc 09/06/2018

Những điều nhất định phải biết khi làm biển quảng cáo led

 

Do những tính năng vượt trội như sự ấn tượng, bắt mắt, sinh động, thay đổi nội dung dễ dàng qua máy tính, … nên bảng quảng cáo Led hiện nay đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Ngày nay, Bảng quảng cáo led là lựa chọn số 1 của doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu của mình. Bảng quảng cáo led phổ biến là thế, tuy nhiên có rất nhiều người có nhu cầu làm biển quảng cáo led nhưng dường như không hiểu rõ về các loại đèn led, các loại biển quảng cáo led và những điều cần lưu ý để có một biển quảng cáo led đẹp. Điều đó có thể dẫn tới tốn tiền làm nhưng lại không đem lại hiệu quả như mong muốn. Do đó bài viết này sẽ tổng hợp những điều bạn cần biết khi làm bảng quảng cáo led.

Biển quảng cáo Led

Biển quảng cáo led

Nếu bạn để ý, bạn sẽ phát hiện ra, trong số rất rất nhiều biển quảng cáo led được sử dụng chỉ có một số biển quảng cáo thật sự đẹp mắt và gây ấn tượng cho người nhìn, còn lại có những biển quảng cáo led không nổi bật do hình ảnh không sắc nét, đèn led và màu sắc phối hợp không phù hợp hay nhìn nghiên thì sẽ không thấy gì… Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế bảng quảng cáo led để có được một biển quảng cáo thật sự thu hút.

Những điểm cần lưu ý để có một biển quảng cáo Led đẹp

Độ phân giải của quảng cáo led

Các bạn có biết không, các màn hình điện tử được cấu tạo từ hàng triệu mảnh vuông nhỏ gọi là pixel, các mảnh vuông này càng nhỏ thì hình hiển thị sẽ càng rõ, càng sắc nét. Và bảng quảng cáo led cũng giống như một màn hình điện tử vậy và những chiếc led quảng cáo chính là những mảnh vuông đó. Điều đó có nghĩa là gì? Có càng nhiều bóng đèn led xuất hiện trên một diện tích thì hình càng mịn, càng sắc nét và ngược lại.

“Sử dụng nhiều đèn led cho một diện tích thì quảng cáo led sẽ đẹp hơn nhưng lại sợ tốn quá nhiều chi phí”. Có phải bạn đang suy nghĩ như vậy không? Đừng lo, Vietnic cung cấp LED quảng cáocung cấp vật tư quảng cáo LED uy tín, chất lượng với giá phù hợp cho bạn. Với linh kiện điện tử Vietnic, bạn không phải lo về chuyện chi phí quá đắt khi làm biển quảng cáo nữa nhé!

Kích thước của quảng cáo led

Kích thước của một biển quảng cáo phụ thuộc vào khoảng cách mà người dùng muốn khách hàng nhìn thấy nó. Nếu bạn muốn khách hàng ở xa vẫn nhìn thấy biển quảng cáo led của bạn thì bạn phải làm một tấm biển quảng cáo led thật to và ngược lại. Biển quảng cáo led nhỏ thì chỉ khi tới gần khách hàng mới nhìn thấy rõ được chi tiết.

Biển quảng cáo led với kích thước lớn thì không nhất thiết phải có nhiều đèn led mà còn phụ thuộc vào phần khung sắt, vỏ hay bản mạch. Điều này có nghĩa là không cần quá nhiều đèn led bạn vẫn có thể sỡ hữu một bản quảng cáo led đẹp với kích thước lớn.

Kích thước ở đây còn bao gồm cả kích thước của những bóng đèn led. Khoảng cách giữa các bóng đèn càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng xấu và ngược lại. Nếu để ý thì các bạn sẽ thấy trên biển quảng cáo led ma trận thường có các ký hiệu như P20, P16, P7,..., điều này có nghĩa là khoảng cách giữa những bóng đèn led trong biển quảng cáo led này tương ứng là 20mm, 16mm và 7mm...

biển quảng cáo led kích thước nhỏ

Bảng quảng cáo led kích thước nhỏ

Biển quảng cáo kích thước lớn

Bảng quảng cáo led kích thước lớn

Độ sáng của bóng đèn led

Tùy vào chất lượng của bóng đèn led mà độ sáng của chúng cũng khác nhau. Người ta đo độ sáng của bóng đèn Led theo chỉ số CRM(candle/m2). Chỉ số này càng cao thì độ sáng của bóng đèn càng cao. Còn những bóng đèn led rẻ tiền, có chỉ số CRM thấp thì biển quảng cáo led sẽ có độ sáng thấp, hình ảnh trên quảng cáo led sẽ bị mờ khi ánh sáng chiếu vào.

Hiện nay có khá nhiều loại đèn led với nhiều độ sáng khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là đèn led SMD và Superbright. Bóng đèn Led SMD có độ sáng chỉ từ vài chục crm nên tầm nhìn rõ chỉ khoảng 6m, do vậy chỉ thích hợp làm biển quảng cáo led trong nhà. Nếu bạn tìm bóng đèn led để làm biển quảng cáo led ngoài trời thì bạn nên chọn đèn led superbright, loại này có độ sáng từ vài trăm đến vài nghìn crm do đó độ sáng sẽ cao hơn.

Điện Tử VIETNIC có một số loại led SMD như Led SMD 0805 - Xanh lá, Led SMD 1206 - Xanh dương, Led SMD 0805- Vàng, Led SMD 0805 - Đỏ.

Các loại đèn led tại Vietnic

Số lượng màu được hiển thị trên biển quảng cáo led

Đèn led là một trong những loại đèn có nhiều màu sắc nhất, đèn led có từ 1 đến vài trăm nghìn màu. Tùy theo mục đích sử dụng và sở thích của người dùng mà chọn màu sắc cho phù hợp. Quá ít màu sắc thì bảng quảng cáo led sẽ khá tẻ nhạt và không có sức thu hút, còn sử dụng quá nhiều màu trên một bảng quảng cáo thì sẽ không đồng nhất và dẫn đến hiện tượng loạn màu. Vậy một bảng quảng cáo led có bao nhiêu màu là tốt nhất? Thường thì một bảng quảng cáo led có từ 2-4 màu.

Số lượng màu trên biển quảng cáo led

Sự phối hợp trong màu sắc của các đèn led cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn màu chủ đạo là màu sắc đặc trưng cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn có khả năng phối màu tốt thì bạn có thể mua vật tư quảng cáo led tại Vietnic và tự thiết kế, tự tạo một bảng quảng cáo led theo sở thích hoặc bạn cũng có thể thuê dịch vụ thiết kế và làm bảng quảng cáo của Vietnic.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo led

Góc nhìn và tuổi thọ của quảng cáo led

Về góc nhìn của quảng cáo led:

Góc nhìn của quảng cáo Led tốt

Góc nhìn của quảng cáo led tốt

Một biển quảng cáo led tốt phải cho người nhìn một góc nhìn tốt. Tức là góc mà người nhìn có thể nhìn thấy rõ hình ảnh, nét chữ.  Bạn phải thiết kế và đặt biển quảng cáo led sao cho trong góc nhìn từ 90 đến 140° ánh sáng của biển LED không được thay đổi độ sáng. Những biển quảng cáo led chất lượng thấp thì chỉ nhìn rõ khong khoảng đối diện còn khi di chuyển sang những góc hẹp hơn sẽ giảm dần chất lượng hình ảnh, thậm chí là không nhìn thấy bất cứ hình ảnh nào do bị mờ quá.

Còn về tuổi thọ của quảng cáo led

Một bóng đèn led bình thường có thể chạy liên tục khoảng 50.000 giờ và còn cao hơn. Tuy nhiên những bóng đèn led chất lượng thấp thì không thể chạy được như vậy. Tuổi thọ bóng đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng và chi phí sửa chữa phát sinh.

Ngoài việc lựa chọn bóng led có chất lượng tốt, việc sử dụng và bảo quản bóng led tốt cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ của bóng led nói riêng và của quảng cáo led nói chung.

Lưu ý khi chọn mua bóng led để tăng tuổi thọ của bảng quảng cáo led:

Lưu ý 1: Lựa chọn bóng đèn led có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bóng đèn led đến từ các nhà cung cấp có tên tuổi như Cree, Panasonic, Osram, … sẽ có tem mác đảm bảo, các thông số kỹ thuật của bóng led được in nổi bật trên bao bì sản phẩm giúp bạn dễ dàng tra cứu khi cần.

Lưu ý 2: Bóng đèn led làm biển điện tử led sau khi thắp sáng tầm 5 phút vẫn không bị nóng là đặc điểm quan trọng để xác định bóng đèn led loại tốt.

Lưu ý 3: Ánh sáng bóng đèn led làm biển điện tử led không bị ngả màu xanh. Nếu ngược lại thì chứng tỏ chip led của bóng đèn led có chất lượng thấp.

Lưu ý 4: Chọn mua vật tư quảng cáo hoặc sử dịch vụ quảng cáo ở những chỗ có bảo đảm chất lượng và có bảo hành trên 12 tháng.

Chọn mua vật tư quảng cáo led tại cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic để đảm bảo chất lượng và tăng tuổi thọ cho bảng quảng cáo led.

Cửa hàng linh kiện điện tử tại Đà Nẵng

Cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic

Bí quyết sử dụng đèn led để tăng tuổi thọ cho bảng quảng cáo led:

Sau đây Vietnic-chuyên cung cấp linh kiện điện tử tại Đà Nẵng xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết sử dụng đèn led để tăng tuổi thọ của bóng led và của bảng quảng cáo led:

+ Sử dụng hộp chống nước khi làm biển quảng cáo led ngoài trời để ngăn chặn tác động xấu của nắng, mưa, gió bão

+ Không làm biển quảng cáo led đặt ở những nơi có nhiệt độ đặc biệt cao

+ Không sử dụng biển quảng cáo led trong điều kiện môi trường luôn ẩm ướt

+ Không treo lắp biển quảng cáo led gần nơi có chất dễ gây cháy, nổ

+ Khi vệ sinh biển bảng quảng cáo led, cần dùng vải sạch, khô ráo hoặc dùng bình xịt khí, tuyệt đối tránh dùng hóa chất để vệ sinh biển quảng cáo led.

Các loại đèn led sử dụng trong quảng cáo led

Đây cũng là một điều quan trọng mà bạn cần biết trước khi làm một bảng quảng cáo led.

Nhiều người mặc định các bóng đèn Led đều giống nhau nhưng đây là một quan điểm sai lầm. Một biển quảng cáo đèn Led được tạo thành từ nhiều bóng đèn Led khác nhau. Và các bóng đèn Led có xuất xứ khác nhau nên chất lượng và giá thành cũng khác nhau rất nhiều. Vì vậy bạn nên yêu cầu đơn vị gia công biển quảng cáo sử dụng những đèn Led với chất lượng tốt nhất.

Led full color UCS 1903

LED FULL COLOR UCS1903 - Led Vietnic

Led Module P10 - Xanh lá

LED MODULE P10 - XANH LÁ - Led Vietnic

Led Vietnic có rất nhiều loại như: Led module ma trận, led F5-F8-Fullcolor, led hất, led đơn, led ruồi, led dây, led cuộn, led siêu sáng, led thanh, led trang trí, chiếu sáng. Ngoài ra Vietnic còn cung cấp các vật tư quảng cáo led nên bạn có thể thoải mái lựa chọn loại Led phù hợp để làm quảng cáo led.

Khoảng cách giữa các bóng led trên quảng cáo led

Tùy theo độ dày hay thưa của tập hợp các bóng LED này khi được thiết kế mà độ sắc nét của hình ảnh hiển thị trên biển quảng cáo led sẽ khác nhau. Khoảng cách giữa bóng đèn Led càng gần thì chất lượng hình ảnh càng tốt và ngược lại. Trung bình các bóng đèn này nên có khoảng cách từ 1.9 đến 2.5mm nếu là áp dụng cho biển đặt ngoài trời, còn nếu đặt trong nhà thì khoảng cách có thể giãn ra tới 10mm.

Vậy là những điểm cần lưu ý để có một biển quảng cáo Led đẹp đã được chia sẻ một cách chi tiết nhất rồi. Các bạn hẳn cũng đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình khi làm biển quảng cáo led rồi đúng không nào. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số quy định của pháp luật về vị trí đặt hay nội dung được phép trình bày trên bảng quảng cáo led. Các bạn theo dõi tiếp nhé!

Những quy định chung về lắp đặt và thiết kế biển quảng cáo led

Như đã chia sẻ, biển quảng cáo led là loại biển quảng cáo được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay. Hầu như đi đâu chúng ta cũng bắt gặp các biển quảng cáo đó. Có một điều dễ nhận thấy nhất là mỗi biển quảng cáo có thiết kế, nội dung , vị trí đặt… khác nhau. Nhưng bạn có biết, chúng đều tuân theo một quy định, đó là quy định của pháp luật. Đó là những quy định nào?

Thứ nhất, quy định về nội dung quảng cáo led

Nọi dung cần có trên một bảng quảng cáo Led

Nội dung cần có trên một bảng quảng cáo Led

Bản quảng cáo là nơi bạn thể hiện sự sáng tạo và nổi bật của doanh nghiệp mình, tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh những nội dung phản cảm, trái với thuần phong, mỹ tục trên bảng quảng cáo led của mình. Đừng chỉ vì muốn nổi bật, khác biệt mà lại sử dụng những nội dung kiểu này. Nó không chỉ sớm bị yêu cầu dỡ bỏ mà còn có nguy cơ bị phạt nặng.

Những nội dung bạn có thể để trên quảng cáo của mình bao gồm:

+ Tên cơ quan chủ quản trực tiếp, nếu có;

+ Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

+ Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

+ Địa chỉ giao dịch, số điện thoại, nếu có;

Ngoài ra, trên biển quảng cáo bạn có thể để biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, nhưng diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Thứ hai, quy định về chữ viết quảng cáo led

Khoản 2 điều 18 luật quảng cáo 12/2012/QH13 quy định: Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Đối với biển quảng cáo led của công ty phải có đủ các thông tin: Tên công ty đầy đủ, số mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại liên hệ, loại hình doanh nghiệp.

Ví dụ:

chữ viết trên bảng quảng cáo led

Thứ ba, quy định về kích cỡ biển quảng cáo led

Biển quảng cáo led ngoài trời có kích cỡ từ 20m2 đến 40m2 thuộc đối tượng phải xin phép trước khi treo. Do đó các bạn cần đặt biển kích cỡ vừa phải để tránh phải xin giấy phép.

Thứ tư, quy định về vị trí đặt biển quảng cáo led

Vị trí đặt quảng cáo led

Vị trí đặt quảng cáo

Một số quy định về vị trí đặt biển quảng cáo led như:

+ Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh.

+ Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.

+ Không được sử dụng hình thức quảng cáo che lấp nóc, mái nhà.

Quy định khác đối với bảng quảng cáo led

Yêu cầu cấp phép nếu là loại biển quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Nếu như biển quảng cáo led của bạn nhằm mục đích giới thiệu, quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ thì bạn cần làm hồ sơ xin giấy phép quảng cáo đến Sở văn hóa thông tin hoặc Bộ văn hóa thông tin. Có rất nhiều công ty đã thực hiện kiểu “tòa nhà của mình thì mình quảng cáo sao cũng được” dẫn đến tình trạng bị buộc tháo dỡ biển quảng cáo.

Quy định của địa phương nơi đặt quảng cáo led

Ở một số thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng thì sẽ có những quy định riêng về việc quảng cáo trên nóc tòa nhà. Những quy định này có thể là về kích thước, nội dung và thậm chí là cấm treo biển quảng cáo. Vì vậy, cần đọc kĩ những quy định riêng của từng địa phương để đảm bảo am hiểu luật quảng cáo tại địa phương đó.

Một số quy định của Đà Nẵng về việc đặt quảng cáo:

Quy định của Đà Nẵng về việc đặt quảng cáo

Quy định của Đà Nẵng về việc đặt quảng cáo

+ Bảng hiệu quảng cáo bất kỳ không được nhô quá điểm cao nhất của tòa nhà 1.5m đối với những nhà, công ty có độ cao 4 tầng trở xuống.

+ Chiều cao tối đa của bảng hiệu quảng cáo là 5m, chiều dài phụ thuộc vào tòa nhà, số lượng bảng tại các công trình, nhà ở không được quá 2 bảng.

+ Những công trình có độ cao trên 5 tầng thì toàn bộ diện tích phần bảng hiệu quảng cáo chỉ được gắn bên hông tòa nhà.

+ Với các công trình, nhà ở thì mỗi tầng lầu, bảng hiệu quảng cáo có độ cao cho phép 2m, chiều ngang không quá chiều ngang tòa nhà, khoảng cách của bảng hiệu quảng cáo nhô ra ngoài so với tòa nhà không quá 20 cm. Mặt dưới của bảng hiệu quảng cáo bằng với mép của sàn bê tông tòa nhà.

+ Đối với những bảng hiệu quảng cáo dọc, thành phố Đà Nẵng qui định chiều ngang lớn nhất 1m, chiều cao không quá 4m ( bằng với chiều cao 1 tầng nhà).

+ Với các tòa nhà 1 tầng thì bảng hiệu quảng cáo chỉ được tối đa 1 bảng hiệu ngang và 1 bảng hiệu quảng cao chiều đứng.

+ Đối với những loại biển, bảng hiệu quảng cáo ngoài trời loại nhỏ được quy định như sau:

1. Các loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời dọc trên các đường đô thị nội thành Đà Nẵng: Nó là biển hiệu độc lập, chỉ một mình nó đứng, vị trí tính từ mép trong đường nhựa cách tối thiểu là 5m, chiều cao lớn nhất cũng 5m, chiều cao tính từ mặt đất đến mép dưới của bảng hiệu quảng cáo không quá 10m. Với những trục đường có nhiều bảng hiệu quảng cáo thì khoảng cách tối thiểu giữa 2 bảng là 100m.

2. Với bảng hiệu quảng cáo đặt tại hầm đi bộ, cầu vượt ở Đà Nẵng: Chỉ được phép treo lên tường hoặc gắn lên lan can cầu tại vị trí bên trong hầm đi bộ.

3. Bảng hiệu quảng cáo trong lòng đường: Đứng độc lập, phải theo thiết kế của các cơ quan chức năng.

+ Trong qui định cũng nêu rõ, các loại biển, bảng hiệu quảng cáo đặt trên các nhà cao tầng ở Đà Nẵng cũng cần theo những nguyên tắc nghiêm ngặt sau:

*Khung sườn bảng hiệu phải có độ chịu lực tốt, an toàn về cháy nổ, cũng như an toàn về tính mạng người khác. Riêng đối với những nhà cao ốc, trung tâm mua sắm lớn, trụ sở ngân hàng, các cao ốc cho thuê... thì bảng hiệu quảng cáo phải bắt buộc lắp trên cùng của tòa nhà cao ốc. Riêng đối với công trình đang xây dựng, khi làm hàng rào công trình để quảng cáo thì trong quá trình thi công không được ảnh hưởng đến các công trình xung quanh khác.

*Trong khuôn viên đô thị, các trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe, bảng hiệu quảng cáo led có kích thước tối đa 40 mét vuông, với công trình có biển báo hạn chế thì bảng hiệu quảng cáo không được lớn hơn 20 m2 về diện tích.

Trên đây là 1 số qui định chung về bảng hiệu quảng cáo và 1 số quy định riêng của Đà Nẵng cho kích thước, số lượng và qui các của các bảng hiệu cho quý khách tham khảo và lựa chon cho mình 1 loại ưng ý, cũng như trang bị kiến thức thêm cho mình để tránh vi phạm các quy tắc.

Kết luận

Biển quảng cáo là một hình thức quảng bá sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trong đó biển quảng cáo Led được sử dụng nhiều hơn cả vì nó có thể sử dụng tốt cả ban ngày lẫn ban đêm.

Hãy đến với Vietnic để được cung cấp các loại linh kiện điện tửLED quảng cáo tại Đà Nẵng với chất lượng cao và giá rẻ.

Chúng tôi với trên 5 năm kinh nghiệm cung cấp vật tư quảng cáo, linh kiện điện tử và gia công quảng cáo với hệ thống máy móc tiên tiến, đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

Bạn nên bổ sung ngay cho mình những điều cần biết khi làm biển quảng cáo led trên để có thể tránh được những sai lầm không đáng có trong việc thiết kế và sử dụng biển quảng cáo với loại đèn này.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết hữu ích:

1. Cách bảo quản linh kiện điện tử

2. Tầm quan trọng của linh kiện điện tử trong ngành công nghiệp

3. Giới thiệu về điện trở, phân loại và ứng dụng

4. Vai trò của sửa chữa điện tử công nghiệp? Sửa chữa điện tử công nghiệp ở đâu?

5. Phân loại, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến tần

 

Tags : cửa hàng bán linh kiện điện tử Liên chiểu Đà Nẵng, cửa hàng linh kiện điện tử, cung cấp led quảng cáo tại Đà Nẵng, cung cấp linh kiện điện tử tại Đà Nẵng, Linh kiện điện tử, linh kiện điện tử tại đà nẵng, Sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng - Giá trị đơn hàng tối thiểu 100,000 vnđ. Quý khách vui lòng chọn mua thêm sản phẩm. Xin cảm ơn!( Sản phẩm)