Cùng linh kiện điện tử Vietnic tìm hiểu vai trò của sửa chữa điện tử công nghiệp

Đăng bởi Điện Tử VIETNIC vào lúc 06/06/2018

Cùng linh kiện điện tử Vietnic tìm hiểu vai trò của sửa chữa điện tử công nghiệp

 

Nước ta đang trong quá trình phát triển trở thành một nước công nghiệp hóa - hiện đại hóa, trong đó hệ thống điện công nghiệp giữ một vai trò quan trọng then chốt cho sự phát triển đó. Hệ thống điện vận hành trơn tru là mong muốn của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào, tuy nhiên máy móc tốt đến mức nào rồi cũng có lúc gặp trục trặc, gặp hư hỏng trong quá trình vận hành. Do đó, ngành sửa chữa điện tử công nghiệp ra đời là một nhu cầu tất yếu và cấp thiết. Vậy sửa chữa điện tử công nghiệp là gì? Vai trò của nó trong sản xuất? Quy trình sửa chữa như thế nào? Và sửa chữa điện tử công nghiệp ở đâu? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn các câu hỏi này. Cùng theo dõi nhé!

Trước khi tìm hiểu về sửa chữa điện tử công nghiệp chúng ta cùng tìm hiểu về điện tử công nghiệp.

Điện tử công nghiệp là gì?

sửa chữa điện tử công nghiệpĐiện tử công nghiệp là gì?

Điện tử công nghiệp là ngành chuyên thực hiện quá trình thiết kế, xử lý và lắp đặt các mạch, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị điện tử trong sản xuất công nghiệp, các mạch điện tử cơ bản, bộ điều khiên dùng linh kiện điện tử, bộ điều khiển dùng Rơle - khởi động từ, mạch kỹ thuật xung - số, mạch ứng dụng kỹ thuật cảm biến, …

Vậy sửa chữa điện tử công nghiệp là gì?

sửa chữa điện tử công nghiệp

Sửa chữa điện tử công nghiệp

Sửa chữa điện tử công nghiệp là một mảng trong ngành điện tử công nghiệp. Sửa chữa điện tử công nghiệp bao gồm các công việc như:

+Sửa chữa, bảo dưỡng các mạch điện tử cơ bản;

+Lắp đặt và sửa chữa bảo dưỡng các khí cụ điện hạ thế;

+Lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các bộ điều khiển;

+Lắp đặt và bảo trì các mạch xung – số;

+Lắp đặt và sửa chữa các vi mạch số và IC thông dụng;

+Phân tích, lắp ráp các bộ biến đổi công suất;

+Lắp đặt các hệ thống đo lường điện tử;

+Lắp đặt các tủ điều khiển thiết bị công nghiệp, các thiết bị và hệ thống bảo vệ, các bảng mạch điện tử công nghiệp;

+Kiểm tra sửa chữa được các hư hỏng trên thiết bị điện tử công nghiệp;

+Thay thế linh kiện điện tử, mạch điện hư hỏng đơn giản trên thiết bị điện tử công nghiệp;

+Hiệu chỉnh được các thông số kỹ thuật của mạch điện;

+Xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình làm việc của thiết bị;

+Lập trình đơn giản các phần mềm khi có sự cố;

+Kết nối mạch điện đúng theo sơ đồ nguyên lý;

+Chống ẩm và rò điện tốt cho thiết bị;

+Vận hành chạy thử toàn bộ mạch điện;

+Thực hiện các biện pháp an toàn lao động, an toàn điện và vệ sinh công nghiệp.

Vai trò của sửa chữa điện công nghiệp

  1. Hiện nay, khu công nghiệp đua nhau mọc ra với số lượng các nhà máy gia tăng không ngừng.

  2. Nước ta đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa nền kinh tế.

  3. Để thực hiện chủ trương công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong sản xuất, các nhà máy trang bị thêm nhiều máy móc, thiết bị, hệ thống, dây chuyền sản xuất hiện đại.

  4. Ai cũng muốn máy móc, trang thiết bị của mình hoạt động tốt, tuy nhiên theo thời gian máy móc thiết bị rồi cũng sẽ gặp trục trặc, hư hỏng.

  5. Máy móc hư hỏng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ và năng suất sản xuất.

→ Do đó sửa chữa điện tử công nghiệp là rất cần thiết cho thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa như hiện nay.

Mặc khác, chỉ cần một thiết bị điện, động cơ điện hay máy móc bị hư hỏng thì có thể dẫn tới hàng trăm thậm chí hàng ngàn công nhân không thể làm việc do đó sửa chữa điện tử công nghiệp là cấp thiết.

dây chuyền may công nghiệp

Dây chuyền may công nghiệp

Ví dụ: Để may một chiếc áo thun thì cần trải qua các công đoạn: trải vải; cắt vải; in áo, thêu áo; may áo; kiểm tra chất lượng; hoàn thiện sản phẩm.

Thử tưởng tượng nếu chiếc máy may bị hỏng thì sẽ như thế nào? Sẽ tồn đọng một lượng lớn vải đã qua in chưa được may, và những người ở khâu kiểm tra chất lượng và hoàn thiện sản phẩm sẽ không có việc để làm. Nếu không kịp khắc phục sửa chữa càng nhanh càng tốt thì có thể toàn bộ công nhân may áo thun này sẽ phải tạm nghỉ vì không có việc để làm, đến hạng trả hàng cho khách không đủ sản phẩm,... Hậu quả thật khó lượng đúng không nào.

Qua đó có thể thấy được sửa chữa điện tử công nghiệp đóng vai trò quan trọng đến dường nào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Một cái quạt hư có thể chưa sửa ngay cũng không sao, chỉ nóng 1 chút thôi nhưng một cái máy may công nghiệp bị hư thì là cả một vấn đề lớn, ảnh hưởng đến cả một dây chuyền may. Do đó, sửa chữa điện tử công nghiệp đóng vai trò quan trọng và cấp thiết đối với mọi công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Sửa chữa điện tử công nghiệp quan trọng là thế. Vậy bạn có tò mò quy trình sửa chữa một thiết bị điện tử công nghiệp là như thế nào không? Nếu đó là điều bạn tò mò, hãy đọc tiếp, phần tiếp theo sẽ chia sẻ cho bạn quy trình sửa chữa công nghiệp tại một công ty chuyên sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng.

Quy trình sửa chữa điện tử công nghiệp

Chúng ta đã biết được tầm quan trọng của sửa chữa điện tử công nghiệp rồi, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình sửa chữa điện tử công nghiệp thôi nào!

Quy trình sửa chữa điện tử công nghiệp gồm 8 bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Thông tin có thể bao gồm: tên khách hàng; địa chỉ của khách hàng(công ty nơi máy móc, thiết bị gặp vấn đề); tên máy móc, thiết bị công nghiệp hư hỏng; tình trạng hư hỏng...

Bước 2: Kiểm tra miễn phí tại địa chỉ mà khách hàng cung cấp

Công ty sửa chữa điện tử công nghiệp sẽ cử nhân viên, đại diện đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp để kiểm tra tình trạng hư hỏng và vấn đề mà máy móc, thiết bị gặp phải.

Bước 3: Báo lỗi và đề ra phương hướng sửa chữa

Phía bên công ty sửa chữa điện tử công nghiệp sẽ báo lại với bên công ty khách hàng về lỗi của máy và đề ra phương hướng sửa chữa đối với lỗi đó.

Bước 4: Báo giá cho khách hàng

Dựa trên những lỗi của máy cũng như các phương hướng sửa chữa công ty sẽ đưa giá các mức giá cho từng phương hướng cho khách hàng lựa chọn. Thống nhất phương án cuối cùng và chốt giá.

Bước 5: Tiến hành sửa chữa

sửa chữa điện tử công nghiệpTiến hành sửa chữa điện tử công nghiệp

Nhân viên công ty sửa chữa điện tử công nghiệp sẽ đến địa chỉ của khách hàng để sửa chữa theo phương án đã thống nhất.

Bước 6: Chạy thử nghiệm trước khi bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn tất việc sửa chữa, công ty sửa chữa điện tử công nghiệp sẽ tiến hành chạy thử nghiệm lại máy để xem máy đã hoạt động tốt hay chưa. Nếu còn gặp vấn đề thì sẽ tiếp tục sửa chữa.

Bước 7: Vận hành kiểm nghiệm lần cuối

Công ty sửa chữa điện tử công nghiệp cùng với phía đại diện bên công ty khách hàng sẽ cùng kiểm nghiệm lại máy lần cuối trước khi bàn giao.

Bước 8: Bàn giao thiết bị và nghiệm thu hợp đồng

Sau khi đã kiểm nghiệm lại thiết bị, công ty sửa chữa điện tử công nghiệp sẽ bàn giao lại thiết bị cho bên khách hàng và bên khách hàng cũng tiến hành thanh toán chi phí như đã thỏa thuận cho công ty.

Đây là quy trình mà một công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng  đã áp dụng. Đối với một công ty có sẵn bộ phận sửa chữa, bảo trì thiết bị, máy móc thì quy trình có thể khác đi chút ít, nhưng nhìn chung cũng bao gồm những bước chính như kiểm tra lỗi, tiến hành sửa chữa, chạy thử nghiệm, vận hành kiểm nghiệm lần cuối và bàn giao lại cho bộ phận sản xuất.

Hầu hết các công ty lớn đều có bộ phận bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, thiết bị. Tuy nhiên cũng có nhiều công ty nhỏ hay đơn giản là họ không muốn thuê nguyên đội ngũ này mà muốn sử dụng các gói dịch vụ sửa chữa điện tử công nghiệp từ công ty chuyên lĩnh vực này. Câu hỏi đặt ra là: “Sửa chữa điện tử công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng nhất?”

Sửa chữa điện tử công nghiệp ở đâu chất lượng nhất?

Ngày nay, với sự phát triển của máy móc, thiết bị điện tử công nghiệp, có rất nhiều công ty cung cấp các gói dịch vụ sửa chữa điện tử công nghiệp. Ví dụ ở Hà Nội có các công ty như: Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Tử HQT, Công Ty TNHH Thiết Bị Phụ Tùng TMT, Lilama 45-4 - Công Ty Cổ Phần Lilama 45-4. Ở TP.HCM  thì có các công ty như: Công Ty TNHH Cơ Khí Thuận Thiên, Công Ty TNHH Cơ Khí Xây Dựng Đạt Thành Phát, Công Ty TNHH Cao Dương… Còn ở Đà Nẵng, có các công ty như: VT2000, CRS - Công Ty TNHH Kỹ Nghệ & Dịch Vụ CRS và đặc biệt phải kể đến cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic.

Cùng tìm hiểu sơ qua về cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic để xem vì sao tôi lại nói kể đến sửa chữa điện tử công nghiệp ở Đà Nẵng phải nhắc đến Vietnic nhé!

Điện tử vietnic - địa chỉ uy tín nhất Đà Nẵng về sửa chữa điện tử, điện tử công nghiệp.

Điện tử Vietnic chuyên:

- Sửa chữa Biến tần, Servo driver, UPS, Máy hàn, Nguồn chuyên dụng, Sạc ắc quy, Inverters, PLC, HMI, Driver Controllers, DCS, Máy may, Thiết bị công nghiệp....

- Thiết kế mạch, lập trình theo yêu cầu các mạch ứng dụng

- Tư vấn, thiết kế tủ điện. Bảo trì thiết bị sản xuất tự động, Máy NC, CNC, Phay, Tiện, Máy đúc, Máy ép, Dập....

* Với đội ngũ là Kỹ Sư, Cử Nhân chuyên ngành Điện Tử, Cơ Điện Tử, Tự Động Hóa.., có kinh nghiệm tích lũy trong quá trình sửa chữa, cũng như thiết kế, Vietnic tự hào là thương hiệu uy tín, chất lượng trong cung cấp linh kiện điện tử và sửa chữa điện tử công nghiệp.

Một số dự án mà Vietnic đã thực hiện cho khách hàng:

sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng

sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng

sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng

sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng

sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng

sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng

sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng

Kết luận

Hệ thống điện công nghiệp và máy móc, thiết bị công nghiệp là những thành phần quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống trong các công ty công nghiệp. Một sự cố đối với một máy móc điện tử có thể làm gián đoạn và gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, bất cứ công ty nào cũng cần đến bộ phận sửa chữa điện tử công nghiệp. Đừng lo nếu công ty bạn không có bộ phận này. Dịch vụ sửa chữa điện tử công nghiệp tại Vietnic sẽ hỗ trợ bạn.

Cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic chuyên cung cấp linh kiện điện tử, nguồn tổ ong, Modules Arduino và cung cấp LED quảng cáo tại Đà Nẵng hân hạnh được đồng hành cùng thành công của bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng comment bên dưới để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ : 816 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

ĐT : 0905601343

Website : www.vietnic.vn 

Xem thêm các bài viết hữu ích:

1. Cách bảo quản linh kiện điện tử

2. Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo Led

3. Bảng quảng cáo Led là lựa chọn số 1 của doanh nghiệp

4. Giới thiệu về điện trở, phân loại và ứng dụng

5.  Giới thiệu chung về cảm biến và cảm biến công nghiệp

 

Tags : cửa hàng bán linh kiện điện tử Liên chiểu Đà Nẵng, cửa hàng linh kiện điện tử, cung cấp led quảng cáo tại Đà Nẵng, cung cấp linh kiện điện tử tại Đà Nẵng, Linh kiện điện tử, linh kiện điện tử tại đà nẵng, Sửa chữa điện tử công nghiệp tại Đà Nẵng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng - Giá trị đơn hàng tối thiểu 100,000 vnđ. Quý khách vui lòng chọn mua thêm sản phẩm. Xin cảm ơn!( Sản phẩm)