ARDUINO MEGA2560 BẢN CHÍNH LOGO

  • Kho hàng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
408.000₫ Giá thị trường: Tiết kiệm:
Phân loại

ARDUINO MEGA2560 R3 PHIÊN BẢN CHÍNH LOGO

Arduino Mega 2560 là board mạch vi điều khiển dựa trên chip xử lý Atmega2560 được mở rộng thêm bộ nhớ và các chân I / O so với các bo mạch khác có sẵn trên thị trường.

Có 54 chân I / O digital và 16 chân analog được tích hợp trên bo mạch giúp thiết bị này trở nên riêng biệt và nổi bật so với các thiết bị khác.

Có tất cả 54 chân ra I / O digital, trong đó có 15 chân được sử dụng cho xuất xung PWM

Một bộ dao động thạch anh có tần số 16 MHz được tích hợp trên board Arduino Mega2560

Arduino Mega2560 có cổng USB được sử dụng để kết nối và chuyển mã từ máy tính đến mạch Arduino Mega dựa trên phần mềm IDE

Tích hợp jack nguồn DC để cấp nguồn cho bo mạch. Một số phiên bản Arduino khác thiếu tính năng này như Arduino Pro Mini không đi kèm jack cắm nguồn DC.

Đầu jack kết nối ICSP ( Header đôi gần nút reset) được bổ sung đáng chú ý cho Arduino Mega, sử dụng để lập trình Arduino và tải file lên từ máy tính qua phần mềm IDE

Arduino Mega2560 Logo

Arduino Mega2560 có hai mức điện áp là 5V và 3.3V cung cấp sự linh hoạt để điều chỉnh điện áp theo yêu cầu so với Arduino Pro Mini chỉ đi kèm với một bộ điều chỉnh điện áp.

So sánh với Arduino Uno thì Arduino Mega không có nhiều sự khác biệt giữa Arduino Uno và Arduino Mega ngoại trừ Arduino Mega được mở rộng bộ nhớ và các chân I/O nhiều hơn, kích thước lớn hơn.

Về phần mềm lập trình, Tất cả các loại Arduino đều dùng chung phần mềm IDE

Tính khả dụng của Atmega16 trên bo mạch Arduino Mega làm cho nó khác với Arduino Pro Mini  chỉ sử dụng USB để chuyển đổi nối tiếp để lập trình

Tích hợp nút reset trên board mạch và 4 cổng nối tiếp phần cứng được gọi là USART, tạo ra tốc độ tối đa để giao tiếp.

 Thông số kỹ thuật của Arduino Mega2560

Chíp ATMEGA2560 

Điện Áp Hoạt Động : 5VDC

Nguồn Cấp : 7-12V ( Giới Hạn 6-20V )

Dòng Max chân 5V : 500mA

Dòng Max 3.3V : 50mA

Dòng Max Chân I/O : 40mA

54 Chân Digital I/O  (15 Chân PWM)

16 Chân Analog Inputs

Bộ Nhớ Flash : 256K

16Mhz Clock Speed

SRAM 8 KB

EEPROM 4 KB

 

Arduino Mega2560 Italy

Arduino Mega được thiết kế đặc biệt cho các dự án đòi hỏi mạch phức tạp và cần nhiều không gian bộ nhớ hơn. Hầu hết các dự án điện tử có thể được thực hiện khá tốt bởi các Arduino khác có sẵn trên thị trường như Arduino Uno R3, Arduino Nano, Arduino Pro Mini khiến Arduino Mega không được dủng phổ biến cho các dự án thông thường. Tuy nhiên, có một số dự án chỉ được thực hiện bởi Arduino Mega như chế tạo máy in 3D hoặc điều khiển nhiều động cơ DC, nhiều động cơ bước, vì khả năng lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu hơn trong bộ nhớ mã  hóa và cần nhiều các chân I/O

Có ba cách để cấp nguồn cho Arduino Mega. Bạn có thể sử dụng cáp USB để cấp nguồn cho bo Arduino Mega hoặc sử dụng chân cấp nguồn Vin hoặc từ giắc cắm nguồn vào DC

Arduino Mega2560 được thiết kế với cầu chì tự phục hồi mục đích ngăn cổng USB của máy tính sinh nhiệt khi xảy ra hiện tượng quá dòng trên mạch Arduino do các chân I/O chạm chập. Hầu hết máy tính laptop hay destop đều có cơ chế bảo vệ quá dòng thông qua cổng USB, tuy nhiên trên board mạch Arduino Mega2560 tích hợp sẵn sẽ tạo được lớp bảo vệ thứ 2 khi kết nối giao tiếp với máy tính.

SƠ ĐỒ CHÂN I/O Arduino Mega2560

Mỗi chân I/O của Arduino Mega2560 đi kèm với một chức năng cụ thể liên quan đến chân đó. Tất cả các chân analog có thể được sử dụng làm chân I / O số.

Chi tiết về các chân trên board mạch Arduino Mega2560

Chân 5V & 3.3V : Chân này được sử dụng để cung cấp điện áp đầu ra khoảng 5V. 

Chân GND : Có 5 chân nối mass có sẵn trên board Arduino Mega, giúp dễ dàng kết nối nếu thực hiện dự án với nhiều kết nối thiết bị ngoại vi

Chân reset : Được sử dụng để thiết lập lại board mạch về lại ban đầu. Mức tích cực LOW được thiết lập sẽ reset lại board mạch.

Chân Vin : Là chân điện áp đầu vào cung cấp cho mạch Arduino Mega, điện áp từ 7V đến 20V. Mặt khác điện áp được cấp bởi jack nguồn DC có thể được lấy thông qua chân này. Tuy nhiên, điện áp đầu ra thông qua chân này đến mạch Arduino sẽ được tự động thiết lập là 5V.

Chân truyền thông nối tiếp ( Serial Communication ) : RXD và TXD là các chân nối tiếp được sử dụng để truyền và nhận dữ liệu nối tiếp, chân Rx đại diện cho việc truyền dữ liệu còn Tx được sử dụng để nhận dữ liệu. Có tất cả 4 kết hợp các chân nối tiếp này được sử dụng trong đó Serial 0 là chân RX(0) và TX(1), Serial 1 là chân TX(18) và RX(19), Serial 2 là chân TX(16) và RX(17), và Serial 3 là chân TX(14) và RX(15).

Chân Ngắt ngoài ( External Interrupts) : 6 chân được sử dụng để tạo các ngắt ngoài đó là ngắt 0 (chân 0), ngắt 1 (chân 3), ngắt 2 (chân 21), ngắt 3 (chân 20), ngắt 4 (chân 19), ngắt 5 (chân 18). Các chân này tạo ra các ngắt bằng một số cách tức là cung cấp giá trị LOW, tăng hoặc giảm hoặc thay đổi giá trị cho các chân ngắt.

Đèn LED : Arduino Mega 2560 tích hợp đèn LED trên board mạch kết nối với chân 13. Giá trị HIGH đèn LED được bật và LOW đèn LED tắt. Giúp người lập trình quan sát trực quan khi test, kiểm tra chương trình trên board Arduino

Chân AREF : Chân tạo điện áp tham chiếu cho đầu vào analogs

Các chân tương tự ( Analogs) :  Có 16 chân analog được tích hợp trên board Arduino có ký hiệu là A0 đến A15. Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các chân analog này có thể được sử dụng làm chân I / O Digital. Mỗi chân analog đi kèm với độ phân giải 10 bit. Các chân này có thể có điện áp thay đổi tử 0V đến 5V. Tuy nhiên, giá trị trên có thể được thay đổi bằng cách sử dụng hàm ISF và analogReference ().

Giao tiếp I2C : Hai chân 20 và 21 hỗ trợ giao tiếp I2C trong đó 20 đại diện cho SDA (Dòng dữ liệu nối tiếp chủ yếu được sử dụng để giữ dữ liệu) và 21 đại diện cho SCL (Dòng đồng hồ nối tiếp chủ yếu được sử dụng để cung cấp đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị)

Truyền thông SPI : Được sử dụng để truyền dữ liệu giữa Arduino và các thiết bị ngoại vi khác. Chân 50 (MISO), Chân51 (MOSI), Chân 52 (SCK), Chân 53 (SS) được sử dụng để liên lạc SPI.

Ứng dụng Arduino Mega2560 

Arduino Mega 2560 là một lựa chọn lý tưởng cho các dự án cần nhiều bộ nhớ và nhiều chân I/O. Một số ứng dụng như thiết kế máy in 3D, điều khiển nhiều động cơ với Arduino Mega, đọc dữ liệu từ nhiều cảm biến, hệ thống smart home, Ứng dụng trong các projects IoT....

Tham khảo thêm các loại Arduino khác

 Arduino Uno R3 CH340

 Arduino Uno R3

Arduino Mega2560 CH340

Arduino Mega2560 Logo

Arduino Nano 

Arduino Promini

Cửa hàng linh kiện điện tử vietnic, chuyên cung cấp linh kiện điện tử, linh kiện sửa chữa thiết bị điện tử công nghiệp, Board mạch Arduino, module cảm biến, module relay, module wifi, module không dây, KIT học tập Arduino, KIT phát triển hệ thống, board mạch ioT, phụ kiện Arduino, robotics

Nhận đặt hàng linh kiện hiếm, linh kiện điện tử từ nước ngoài, linh kiện thiết kế PCB theo yêu cầu

Xem thêm Thu gọn

SẢN PHẨM BẠN VỪA XEM

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng - Giá trị đơn hàng tối thiểu 100,000 vnđ. Quý khách vui lòng chọn mua thêm sản phẩm. Xin cảm ơn!( Sản phẩm)