Tổng hợp bộ phần mềm không thể thiếu của dân làm led quảng cáo

Đăng bởi Điện Tử VIETNIC vào lúc 06/07/2018

Tổng hợp phần mềm làm LED quảng cáo

 

Từ khi biển LED quảng cáo xuất hiện, nó dần tiến vào và chiếm lĩnh thị trường biển quảng cáo từ lúc nào không hay. Chỉ biết rằng hiện nay đâu đâu cũng thấy biển LED quảng cáo, nó xuất hiện ngày càng dày đặc hơn từ các cửa hàng, quán ăn cho đến những trung tâm giải trí,...Có lẽ chính vì thế mà số lượng cửa hàng cung cấp LED quảng cáo tại Đà Nẵng ngày càng nhiều.

Không giống như các loại biển quảng cáo truyền thống, biển led quảng cáo khó thiết kế, lắp đặt hơn và ứng dụng công nghệ cũng cao hơn. Do đó để thiết kế, lắp đặt và đưa nó vào sử dụng được đòi hỏi đơn vị thi công phải ứng dụng những phần mềm hỗ trợ và phải có hiểu biết nhất định về lập trình led quảng cáo thì mới được. Sau đây LED VIETNIC xin giới thiệu đến bạn đọc các phần mềm hỗ trợ không thể thiếu đối với dân làm led quảng cáo.

1. Phần mềm Ledtool (Corel)

Đây là phần mềm phổ biến nhất đối với dân chuyên làm led quảng cáo. Không ai làm trong ngành quảng cáo mà không biết đến phần mềm này.

CorelDRAW là 1 phần mềm thiết kế đồ họa vector rất nổi tiếng. CorelDRAW được ứng dụng rất rộng lớn trong giới thiết kế đồ họa và quảng cáo bởi những tính năng nổi trội và tốc độ xử lý công việc của nó.

Corel là một phần mềm hỗ trợ xếp led tự động. Ngoài ra phần mềm này cũng hỗ trợ bạn trong việc chuyển file ảnh sang dạng vector.

Ví dụ: thiết kế và xếp led quảng cáo với Corel

thiết kế và xếp led quảng cáo với Corel

Thiết kế và xếp led quảng cáo với Corel - Led Vietnic

Nên dùng phần mềm này để xếp led quảng cáo bởi vì:

+ Đây là một phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều phím tắt giúp cho người sử dụng tạo ra sản phẩm thiết kế một cách nhanh nhất.

+ Phần mềm corel có khả năng đồ hình vượt trội và khả năng cắt ghép ảnh bitmap dễ dàng.

+ Corel có khả năng đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp thông qua một số phần mềm hỗ trợ cho nên sau khi thiết kế xong có thể in ấn và cắt vi tính dễ dàng hơn.

Tuy nhiên một nhược điểm của phần mềm này đó là cài đặt khá khó khăn.:  Việc cài đặt được phần mềm mà không bị bắt bản quyền sau một thời gian không dễ dàng.

Đừng lo lắng, khi các bạn đến các cửa hàng cung cấp vật tư quảng cáo LED để mua led quảng cáo thì các bạn sẽ được hướng dẫn và cung cấp các phần mềm hỗ trợ cũng như được cài đặt miễn phí phần mềm này.

Xem thêm:  Hướng dẫn thiết kế bảng hiệu led quảng cáo với phần mềm Corel( Cách 1)

2. Phần mềm Vector Magic

Phần mềm Vector Magic Desktop Edition là một phần mềm hỗ trợ chuyển file ảnh sang dạng vector.

* Vì sao phải chuyển ảnh sang dạng vector?

File ảnh dạng vector khi được in ra sẽ rõ ràng, sắc nét và đẹp hơn. Do đó khi làm biển quảng cáo led bạn nên sử dụng phần mềm này trong việc thiết kế để có được tấm biển quảng cáo đẹp nhất.

* Ưu điểm của phần mềm Vector Magic Desktop Edition:

+ Phần mềm Vector Magic có độ chính xác cao hơn: hình ảnh sau khi chỉnh sửa đẹp hơn, sắc nét hơn, chất lượng cao hơn so với các phần mềm khác.

+ Giao diện dễ sử dụng: bạn chỉ cần tải lên hình ảnh của bạn và nó sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm việc.

Giao diện làm việc của Vector Magic sẽ như sau:

Giao diện làm việc của Vector Magic

Giao diện làm việc của Vector Magic - Điện Tử VIETNIC

3. Phần mềm Winhex

Như phần trên tôi có nói một nhược điểm của phần mềm Corel đó là khó cài đặt, trong khi cài đặt thì phần mềm này sẽ đòi key, và để có thể dùng được phần mềm này bạn phải lấy key đúng. Do đó phần mềm Winhex này sẽ giúp bạn lấy key cho Ledtool.

Phần mềm Winhex

Phần mềm Corel và phần mềm Winhex là 2 phần mềm đi kèm nhau để hỗ trợ cho nhau.

4. Phần mềm Led4U

Phần mềm Led4U là phần mềm chuyên dùng để nạp chương trình cho biển LED vẫy.

Với phần mềm này bạn có thể dễ dàng thay đổi hiệu ứng cho biển LED của mình. Bạn  không cần kiến thức lập trình. Đơn giản chỉ là chọn hiệu ứng và nạp vào mạch điều khiển.

Chọn hiệu ứng cho biển led vẫy với phần mềm Led4U

Chọn hiệu ứng cho biển led vẫy với phần mềm Led4U - Led Vietnic

5. Phần mềm LedshowTW

LedshowTW là phần mềm dùng để điều khiển led ma trận

Phần mềm này chuyên dùng cho biển LED ma trận với dòng mạch BX.

Phần mềm LedshowTW có các phiên bản 2014, 2015, 2016 nhưng led Vietnic thấy LedshowTW 2014 dùng ổn định nhất. Với phiên bản 2014, các bạn chỉ cần khoảng 15 phút để làm quen là có thể sử dụng phần mềm này để nạp chương trình cho biển led ma trận rồi. Tuy nhiên nếu muốn tạo ra một biển led ma trận đẹp thì chắc chắn phải mất thời gian mày mò tìm hiểu các chức năng nâng cao của phần mềm này rồi.

Giao diện làm việc của phần mềm LedshowTW 2014 như sau:

Giao diện làm việc của phần mềm LedshowTW 2014

Lưu ý: Phần mềm LedshowTW có font chữ khá nghèo nàn nên khi sử dụng phần mềm này bạn nên tải thêm một vài bộ font nữa để bổ sung vào kho font của nó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm biển led quảng cáo ma trận

6. Phần mềm Led Player

Đây cũng là một phần mềm giúp điều khiển led ma trận, tuy nhiên chỉ dùng để nạp chương trình cho dòng ma trận của hãng LISTEN.

Phần mềm Led Player

Phần mềm Led Player - Led Vietnic

Chức năng và cách sử dụng phần mềm này tương tự như phần mềm LedShowTW nên nếu bạn đã biết dùng Ledshow rồi thì có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này.

7. Phần mềm LED Mplayer

Phần mềm LED Mplayer được dùng để cấu hình cho module LED Fullcolor và dòng card của hãng LISTEN như LS-Q1-75, LS-Q1-plus….

Ưu điểm của phần mềm này là dễ dùng, dễ cài đặt và được sử dụng vô cùng nhiều cho các quán karaoke hay biển LED full color.

Phiên bản ổn định nhất là LED Mplayer 1.1.9

LED Mplayer 1.1.9

Làm việc với phần mềm LED Mplayer 1.1.9

8. Phần mềm LedEdit

Phần mềm LedEdit để xây dựng hiệu ứng cho LED FullColor, được sử dụng thông dụng với khả năng điều khiển LED FullColor rất linh hoạt, dễ sử dụng.

Xem thêm: Giới thiệu LED Full Color và ứng dụng LED Full Color

* Ưu điểm của phần mềm LedEdit:

+ Khả năng điều khiển LED FullColor rất linh hoạt, dễ sử dụng.

+ Hỗ trợ các dòng chip phổ thông của LED FullColor như: Led Fullcolor 6803 , 16716, 8903 ….

+ Hỗ trợ các mạch điều khiển phổ thông của LED FullColor như : T-1000, T-8000,T-300K

+ Hỗ trợ nhiều hiệu ứng

9. Phần mềm Led Studio

Đây là phần mềm giúp điều khiển LED Fulllcolor tương tự như phần mềm LedEdit tuy nhiên có các chức năng nâng cao hơn, sử dụng card phát và nhiều card thu và chạy online từ PC ra màn hình led.

Phần mềm Led Studio

Phần mềm Led Studio - Led Vietnic

10. Phần mềm Photoshop, Illustrator

Tương tự như 9 phần mềm mà linh kiện điện tử Vietnic vừa giới thiệu đến các bạn. Đây là 2 phần mềm mà bất cứ dân làm led quảng cáo nào cũng cần có.

PhotoshopIllustrator là 2 phần mềm hỗ trợ thiết kế và bố trí nội dung của led quảng cáo.

Photoshop được biết đến là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu hiện nay do vậy nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa hình ảnh hay thiết kế maket cho biển quảng cáo led.

Phần mềm photoshop hỗ trợ cho Led quảng cáo

Phần mềm photoshop hỗ trợ cho Led quảng cáo

Adobe Illustrator CC là công cụ thiết kế đồ họa vector chuyên nghiệp, giúp tạo ra hình ảnh minh họa, đồ họa kỹ thuật số, nội dung trang web, video và nội dung cho thiết bị di động. Đồng thời, hệ thống Mercury Performance mới giúp đẩy nhanh hiệu quả làm việc của chương trình, đặc biệt khi xử lý các tệp định dạng lớn.

Phần mềm Illustrator

Phần mềm Illustrator - Led Vietnic

Kết luận

Led Vietnic vừa mới giới thiệu đến bạn 11 phần mềm mà bất cứ một dân làm led quảng cáo nào cũng cần đến. Các bạn hãy bổ sung thêm những phần mềm mình chưa có và học cách sử dụng nó để hỗ trợ cho công việc, cho đam mê của mình nhé! Còn bạn nào muốn mua led quảng cáo và các vật tư, phụ kiện quảng cáo hoặc muốn được hỗ trợ trong việc cài đặt, sử dụng các phần mềm hỗ trợ  thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Cửa hàng linh kiện điện tử Vietnic chuyên cung cấp vật tư quảng cáo LED, và cung cấp các linh kiện điện tử tại Đà Nẵng hân hạnh được đồng hành cùng thành công của bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng comment bên dưới để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ : 816 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

ĐT : 0905601343

Website : www.vietnic.vn

Xem thêm các bài viết hữu ích:

1. Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo led

2. Những điều nhất định phải biết khi làm biển quảng cáo led

3. Nên dùng quảng cáo led hay Aluminium?

4. 8 lỗi thường gặp với biển led quảng cáo và cách khắc phục lỗi

5. Tìm hiểu về Led đúc và những ứng dụng trong cuộc sống

6.  Tổng hợp các phần mềm chuyên dụng cho dân điện tử ( Phần 1)

Tags : cửa hàng linh kiện điện tử, cung cấp led quảng cáo tại Đà Nẵng, Cung cấp vật tư Quảng cáo LED, LED quảng cáo, Linh kiện điện tử, linh kiện điện tử tại đà nẵng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng - Giá trị đơn hàng tối thiểu 100,000 vnđ. Quý khách vui lòng chọn mua thêm sản phẩm. Xin cảm ơn!( Sản phẩm)